Trung tâm y tế huyện Chương Mỹ - Hà Nộihttps://trungtamytechuongmy.vn/uploads/z5960304904676_90b29858fb9ca7bf85dc7a651b9f6685.jpg
Thứ sáu - 12/04/2024 11:45
Thực hiện Kế hoạch số 105/KH-UBND ngày 04/4/2024 của UBND Thành phố Hà Nội về triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm”năm2024. Ngày 12/4 tại hội trường Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Chương Mỹ, Sở Y tế Hà Nội phối hợp UBND huyện Chương Mỹ tổ chức Hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Về dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Nguyễn Hùng Long - Phó cục trưởng Cục ATTP, Đồng chí Vũ Thu Hà, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, PhóTrưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm Thành phố Hà Nội. Cùng các đồng chí đại diện sở ban ngành của Thành phố và các quận, huyện, thị xã; các xã, thị trấn, các nhà trường của huyện Chương Mỹ…
Toàn cảnh các đại biểu dự hội nghị
Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, toàn Thành phố hiện có hơn 70.000 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Trong đó, có hơn 10.000 cơ sở sản xuất thực phẩm, gần 25.500 cơ sở kinh doanh thực phẩm, hơn 35.000 cơ sở dịch vụ ăn uống và hơn 5.800 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố. Số lượng cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm lớn như vậy nên vấn đề an toàn thực phẩm trên địa bàn Hà Nội luôn “nóng” và được đặc biệt quan tâm. Hà Nội cũng là địa phương đầu tiên trên cả nước triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 (diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5).
Đồng chí Nguyễn Hùng Long - Phó cục trưởng Cục ATTP phát biểu
Hội nghị đã được nghe Đồng chí Nguyễn Hùng Long Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị, Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm thành phố Hà Nội chỉ đạo các sở ban ngành phối hợp tốt trong công tác đảm bảo an toàn thực phấm đặc biệt lưu ý việc chuyển đổi phương thức sản xuất, kinh doanh trong tình hình mới, đặc biệt là hình thức kinh doanh online.Đồng chí Vũ Thu Hà, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm Thành phố Hà Nội
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Vũ Thu Hà Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm thành phố Hà Nội khẳng định, an toàn thực phẩm luôn là vấn đề rất “nóng” và phức tạp. Thêm vào đó, thủ đoạn của đối tượng vi phạm ngày càng tinh vi, đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị chức năng có liên quan nhằm ngăn ngừa, xử lý các cơ sở vi phạm.
Các đồng chí Lãnh đạo Chụp ảnh lưu niệm
Hội nghị còn được lắng nghe các sở ban ngành liên quan triển khai các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm”năm2024.